LỄ KẾT NGHĨA GIỮA HỌC VIỆN ÂM NHẠC HUẾ VÀ ĐẠI HỌC SƯ PHẠM NGHỆ THUẬT TRUNG ƯƠNG 15-05-2013 01/01/2016

Ngày 11 – 5 – 2013, tại Học viện Âm nhạc Huế đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa Học viện Âm nhạc Huế với Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương. Thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chứng kiến cuộc lễ có PGS.TS. NGƯT Đào Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Phan Công Tuyên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Phan Trọng Vinh, Chủ tịch UBND thành phố Huế cùng lãnh đạo các đơn vị đào tạo nghệ thuật trên địa bàn đã đến dự và chứng kiến cuộc lễ. Đại diện các cơ quan thông tin báo chí trên địa bàn cũng đến dự và đưa tin cho buổi lễ.

Trong không khí ấm áp, tươi vui, thắm tình đoàn kết giữa hai đơn vị đào tạo nghệ thuật, cuộc lễ diễn ra trong sự giao lưu gần gũi, thân tình nhưng cũng không kém phần trang trọng. Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng đầy ấn tượng của Học viện Âm nhạc Huế, hội trường đã được nghe những phát biểu của lãnh đạo hai trường, TS Nguyễn Việt Đức, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế và PGS.TSKH Phạm Lê Hòa, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương, trong đó nhấn mạnh đến sự hợp tác toàn diện các lãnh vực hoạt động, bao gồm đào tạo, nghiên cứu, biểu diễn và các hoạt động đoàn thể. Thế mạnh riêng của hai trường hứa hẹn sẽ được phát huy để hỗ trợ nhau nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của từng đơn vị.

Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo địa phương đã phát biểu ý kiến bày tỏ niềm vui trước sự đoàn kết, hợp tác của hai đơn vị đào tạo nghệ thuật lớn của cả nước. Nhiều kỳ vọng được đặt ra từ cuộc lễ kết nghĩa ngày hôm nay.

Cuộc lễ khép lại với sự ký kết văn bản hợp tác giữa hai trường, từ đó mở ra triển vọng hợp tác lâu dài, hứa hẹn sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp đối với sự nghiệp phát triển của hai trường trong tương lai.

Thuận Thảo

Một số hình ảnh trong buỗi lễ kết nghĩa:

TS. Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện phát biểu trong Lễ kết nghĩa giữa
hai trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và Học viện Âm nhạc Huế.

PGS, TSKH Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật
Trung ương phát biểu trong Lễ kết nghĩa giữa hai trường Đại học Sư phạm
Nghệ thuật Trung ương và Học viện Âm nhạc Huế.

Ông Đào Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch
phát biểu trong Lễ kết nghĩa giữa hai trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật
Trung ương và Học viện Âm nhạc Huế.
Đại diện lãnh đạo hai trường ký kết và trao đổi biên bản ghi nhớ trong
Lễ kết nghĩa giữa trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
và Học viện Âm nhạc Huế.

TS. Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm PGS, TSKH Phạm Lê Hòa
– Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương trong
Lễ kết nghĩa giữa hai trường.

PGS, TSKH Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật
Trung ương tặng quà lưu niệm TS. Nguyễn Việt Đức –Giám đốc Học viện
trong Lễ kết nghĩa giữa hai trường.