Lễ khai giảng năm học 2010 – 2011 02-02-2012 01/01/2016

Sáng nay, ngày 20/10/2010 Học viện Âm nhạc Huế tổ chức khai giảng năm học mới (2010 – 2011).
Buổi khai giảng bắt đầu bằng màn biểu diễn âm nhạc chào mừng thật vui tươi và xúc động, nối tiếp là đi vào nội dung chính của buổi khai giảng.

Đến dự buổi lễ gồm có các cơ quan đơn vị, tập thể cá nhân:
Về phía lãnh đạo tỉnh TT – Huế; có ông Ngô Hòa Ủy viên thường vụ tỉnh ủy – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, ông Phan Công Tuyên Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Cao Phó bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh đến dự, tặng hoa chúc mừng, đánh trống khai giảng và phát biểu ý kiến chỉ đạo, động viên, khăn ngợi thầy và trò của Học viện về những thành tích đã đạt được trong thời gian qua và khích lệ tinh thần trong lĩnh vực hoạt động sự nghiệp giáo dục – đào tạo, nghiên cứu….âm nhạc trong những năm sắp đến.

Ngoài ra, còn có các đại diện lãnh đạo thành phố Huế, các sở ban ngành thành phố Huế, các trường thành viên của đại học Huế (thuộc lĩnh vực đào tạo các loại hình nghệ thuật, các hình thức đào tạo liên quan đến văn hóa nghệ thuật), đại diện các nhà tài trợ, các giảng viên đã về hưu, các giảng viên thính giảng Học viên Âm nhạc Quốc gia…cũng đến dự, tặng hoa và phát biểu cảm tưởng bày tỏ sự vui mừng, chúc mừng trước những thành tích đã đạt được của Học viện trong những năm qua và động viên cổ vũ những định hướng hoạt động của Học viện trong thời gian tiếp theo.
Buổi khai giảng cũng là dịp để ban lãnh đạo Học viện điểm lại những thành tích tiêu biểu đã đạt được trong những năm qua và nêu lên những định hướng, nhiệm vụ và những hành động trong năm học mới và trong những năm kế tiếp…
Nhân dịp khai giảng, Ban lãnh đạo Học viện đã trao tặng khăn thưởng cho những cá nhân (CBGV- HSSV), tập thể có thành tích cao trong hoạt động biểu diễn, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phong trào khác trong năm học vừa qua.

Ngoài những khen thưởng do Ban lãnh đạo Học viện trao tặng, những HS-SV có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc còn được nhận học bổng của các nhà tài trợ Ngân hàng VietinBank và Công ty Bảo hiểm AAA.

Buổi khai giảng thành công tốt đẹp, và là dịp để thầy và trò Học viện nhìn lại những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cổ vũ động viên tinh thần phát triển chung vì một Học viện trong tương lai, làm sao để xứng tầm với hai trung tâm đào tạo âm nhạc lớn của đất nước (Học viện Âm nhạc quốc gia và Nhạc viện TP Hồ Chí Minh).

Hoàng Phương