Lễ khai giảng năm học 2017-2018 30/10/2017

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

Hòa chung không khí nô nức, phấn khởi chào đón năm học mới của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước, sáng 17/10/2017, Học viện Âm nhạc Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.

Tham dự lễ khai giảng, về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có TS. Nguyễn Thái Sơn – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; về phía Đại học Huế có ThS. Nguyễn Văn Hòa – Phó Chánh Văn phòng Đại học Huế; về phía các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ThS.Vũ Hoài Phương – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế; về phía Học viện Âm nhạc Huế có TS. Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện; ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, các đ/c trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động, học sinh, sinh viên của Học viện.

Mở đầu diễn văn khai giảng, TS. Nguyễn Việt Đức đã chúc mừng và nhiệt liệt chào đón quý vị đại biếu, quý vị khách quý, cán bộ, giảng viên, người lao động và 102 tân học sinh, sinh viên chính quy của Học viện. Thay mặt lãnh đạo Học viện, Giám đốc đã điểm lại những kết quả đã đạt được trong năm học 2016-2017, đồng thời đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017-2018 là:

1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai có hiệu quả “Kế hoạch hành động nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên ở các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL giai đoạn 2016-2020”;
  2. Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong Học viện; quán triệt thực hiện các nội quy, quy chế, quy tắc ứng xử đã ban hành; đoàn kết nhất trí, tập trung trí tuệ tập thể để xây dựng thương hiệu; tạo nhiều diễn đàn, chiến lược thu hút người học; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường;
  3. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý đảm bảo tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định đối với từng vị trí và đủ về số lượng;
  4. Tiếp tục đổi mới chương trình, giáo trình đào tạo; tăng cường công tác kiểm định chất lượng đào tạo, cam kết chuẩn đầu ra, áp dụng quản lý cơ sở đào tạo theo hệ thống ISO, đảm bảo mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế;
  5. Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ tiếng Anh, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dạy ngoại ngữ;
  6. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy;
  7. Tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt đông giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu khoa học và biểu diễn;
  8. Tăng cường liên kết đào tạo, mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học có uy tín trên thế giới; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giảng viên có trình độ cao; khai thác, tìm nguồn học bổng để gửi cán bộ, giảng viên đi đào tạo trình độ tiến sĩ ở nước ngoài;
  9. Chủ động đề xuất với Bộ chủ quản, các đơn vị liên quan để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, sớm hoàn thiện cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị để xây dựng Học viện Âm nhạc Huế xứng tầm là cơ sở đào tạo lớn về lĩnh vực âm nhạc của khu vực và của cả nước.
  10. Quyết liệt trong việc tinh gọn bộ máy nhân sự, sáp nhập các đơn vị có cùng chức năng, nhiệm vụ, tinh giản biên chế, nâng cao hiệu quả quản lý và đảm bảo chất lượng đội ngũ của Học viện Âm nhạc Huế trong giai đoạn tiếp theo.

Hướng đến kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống và 10 năm thành lập Học viện Âm nhạc Huế, để thực hiện thành công các nhiệm vụ trong năm học mới, Giám đốc Học viện yêu cầu mỗi cán bộ, giảng viên, người lao động nêu cao tinh thần đoàn kết, đảm bảo kỷ cương, nền nếp, chất lượng, hiệu quả trên mọi mặt hoạt động nhằm từng bước xây dựng và phát triển Học viện.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Thái Sơn – UVTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đánh giá cao các kết quả mà Học viện đã đạt được trong năm học 2016-2017, cùng với các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ của địa phương. Trong năm học mới, với sự quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo Học viện, đồng chí tin tưởng rằng các mục tiêu, kế hoạch năm học mới của đơn vị sẽ đạt được kết quả cao, qua đây đồng chí cũng mong muốn toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động trong Học viện đồng tâm, đoàn kết vượt qua khó khăn của đơn vị để hoàn thành các nhiệm vụ của năm học mới. Đối với cán bộ, giảng viên cần học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đạt ra, đối với học sinh sinh viên cần phát huy tính chủ động, sáng tạo, tự học, tự phấn đấu để đạt được kết quả cao nhất góp phần xây dựng thương hiệu, đưa Học viện Âm nhạc Huế trở thành địa chỉ tin cậy với phụ huynh, các thế hệ học sinh sinh viên, khẳng định vị thế là một đơn vị đào tạo âm nhạc chuyên sâu của cả nước TS. Nguyễn Thái Sơn nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Học viện đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

TS. Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện trình bàydiễn văn khai giảng năm học 2017-2018

TS. Nguyễn Thái Sơn – UVTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới

TS. Nguyễn Việt Đức; ThS. Hoàng Thanh Sơn trao thưởng cho các HSSV đạt kết quả cao trong học tập

Tin, ảnh: Thành Nhẫn