Hoạt Động

Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện Âm nhạc Huế và Trường Đại học Lạc Sơn, Trung Quốc 13/11/2018

Sáng ngày 07/11/2018, tại Học viện Âm nhạc Huế đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Học viện Âm nhạc Huế với Trường Đại học Lạc Sơn, Trung Quốc.

Tham dự lễ ký kết, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có TS. Nguyễn Thanh Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo; về phía Trường Đại học Lạc Sơn, Trung Quốc có ông Chen Lizhi, Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Lạc Sơn; về phía Học viện Âm nhạc Huế có PGS.TS Nguyễn Việt Đức, Giám đốc Học viện, đại diện các đơn vị liên quan.

Thay mặt lãnh đạo Học viện, PGS.TS Nguyễn Việt Đức đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Học viện, các chuyên ngành đào tạo, định hướng phát triển của Học viện trong thời gian tới.

PGS.TS Nguyễn Việt Đức, Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ ký kết hợp tác

Về phía Đại học Lạc Sơn, Trung Quốc, ông Chen Lizhi, Phó Bí thư Đảng ủy Trường chân thành cảm ơn về sự đón tiếp chu đáo của Học viện Âm nhạc Huế và cũng đã giới thiệu với lãnh đạo Vụ Đào tạo, Học viện một số nét cơ bản về Trường Đại học Lạc Sơn.

Ông Chen Lizhi, Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Lạc Sơn, Trung Quốc phát biểu tại lễ ký kết hợp tác

Trong không khí cởi mở, hợp tác, hai bên đã thảo luận, bàn bạc và đi đến thống nhất một số nội dung hợp tác cơ bản sau:

– Trao đổi các ấn phẩm và thông tin học thuật;

– Trao đổi giảng viên và sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu và học tập;

– Phát triển các chương trình nghiên cứu hợp tác hoặc các dự án có cùng quan tâm;

– Thảo luận về phát triển học thuật và hành chính trong giáo dục, bao gồm đồng tài trợ các hội nghị chuyên đề, hội thảo và hội nghị;

– Hợp tác phát triển giáo dục trong lĩnh vực nghệ thuật;

– Trao đổi các hoạt động văn hóa liên quan đến nghệ thuật;

– Trao đổi các cơ hội tư vấn và dự án.

Mở rộng quan hệ hợp tác trong giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng của đất nước. Thông quan hoạt động này, các cơ sở giáo dục đại học có cơ hội hợp tác, trao đổi nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, cũng như thương hiệu của mình. Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của hai đơn vị, các đơn vị có liên quan của hai trường sẽ triển khai các nội dung đã được ký kết để thực hiện một cách hiệu quả, thiết thực.

Hai bên ký kết biên bản hợp tác

Hai trường và Vụ Đào tạo chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết

Tin, ảnh: Thành Nhẫn