Chương trình biểu diễn

Buổi nói chuyện chuyên đề của Giáo sư Eric Henry tại Học viện Âm nhạc Huế 08/06/2017

Sáng ngày 07 tháng 6 năm 2017, tại Học viện Âm nhạc Huế đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề về lịch sử âm nhạc phổ thông Việt Nam và các nước láng giềng của Giáo sư (GS). Eric Henry.

Tham dự buổi nói chuyện, về phía Học viện Âm nhạc Huế có: ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Học viện; TS. Hà Mai Hương – Phó Giám đốc, ThS. Trần Hữu Việt – Phó Giám đốc, các thầy cô là trưởng, phụ trách, điều hành các đơn vị, cán bộ giảng viên và học sinh, sinh viên các khoa Âm nhạc Truyền thống; Âm nhạc Di sản; Giao hưởng; ST-LL-CH; Kiến thức Âm nhạc cơ sở; Thanh nhạc – Guitar; Sư phạm Âm nhạc; P-A-O; HSSV và những người quan tâm.

Tại buổi nói chuyện, GS. Eric Henry đã khái quát những nét cơ bản về tân nhạc tại Việt Nam và một số nước trong khu vực như: Đông Á, Đại Hàn, Trung Quốc,…. Đặc biệt GS nhấn mạnh đến nhạc Á Đông, trong đó đáng chú ý là nhạc sĩ Phạm Duy, GS nhận xét “Nhạc của nhạc sĩ Phạm Duy đa dạng như các bức tranh của danh họa Picasso”. Tại buổi nói chuyện, GS đã đi sâu phân tích từ chủ đề, ca từ, cấu trúc, giai điệu,…2 ca khúc của NS là: “Chiếc cặp tóc thơm tho” và “Ngày xưa một chuyện tình buồn”.

Kết thúc buổi nói chuyện, ThS. Hoàng Thanh Sơn thay mặt lãnh đạo Học viện đã tặng hoa và cảm ơn GS đồng thời mong muốn GS tiếp tục tạo thêm nhiều cơ hội chia sẽ giao lưu nói chuyện về âm nhạc với toàn thể Học viện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi nói chuyện:

Thay mặt Học viện ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Học viện tặng hoa cảm ơn GS. Eric Henry

 

Tin, ảnh: Thành Nhẫn

Đăng ký trực tuyến