Tập huấn xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng đáp ứng bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BDGĐT 24/09/2018

Trong 02 ngày 21 và 22 tháng 9 năm 2018, Học viện Âm nhạc Huế phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng tổ chức tập huấn xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng đáp ứng bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BDGĐT cho cán bộ lãnh đạo, quản lý của Học viện để phục vụ cho việc xây dựng báo cáo tự đánh giá của Học viện.

Trực tiếp tập huấn và hướng dẫn cho cán bộ lãnh đạo, quản lý của Học viện có TS. Dương Mộng Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng.

TS. Dương Mộng Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng hướng dẫn tập huấn

Đợt tập huấn này, cán bộ lãnh đạo, quản lý của Học viện đã được giới thiệu bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục theo Thông tư 12/2017/TT-BDGĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 766/QLCL-KĐCLGD ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Cục quản lý giáo dục về việc hướng dẫn tự đánh giá cơ sở giáo dục đại học; Công văn số 767/QLCL-KĐCLGD ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Cục quản lý giáo dục về việc hướng dẫn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học; Công văn số 768/QLCL-KĐCLGD ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Cục quản lý giáo dục về việc hướng dẫn đánh giá theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

Lớp tập huấn cũng đã chi ra các nhóm theo các nhóm tiêu chuẩn cơ bản để thực hành viết báo cáo tự đánh giá cơ sở giáo dục theo Công văn số 766/QLCL-KĐCLGD ngày 20/4/2018 của Cục quản lý giáo dục (phụ lục 03 và phụ lục 04), chuyên gia tập huấn cũng đã góp ý chi tiết, rút kinh nghiệm cho từng nhóm khi xây dựng báo cáo tự đánh giá theo tiêu chuẩn đã chọn.

Kết thúc đợt tập huấn, các cán bộ của Học viện đã nắm được những nội dung cơ bản của thông tư 12/2017/TT-BDGĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chuẩn bị cho công tác xây dựng báo cáo tự đánh giá của Học viện trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng thương hiệu Học viện Âm nhạc Huế, xứng tầm là trung tâm đào tạo âm nhạc của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

ThS. Trần Hữu Việt – Phó Giám đốc Học viện tặng hoa, quà và cảm ơn giáo viên hướng dẫn tập huấn

TS. Dương Mộng Hà trao giấy chứng nhận cho học viên tham gia tập huấn

Ảnh: Xuân Trường