Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên làm việc với Học viện Âm nhạc Huế 06/06/2017

THỨ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH

ĐẶNG THỊ BÍCH LIÊN LÀM VIỆC VỚI HỌC VIỆN ÂM NHẠC HUẾ

Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2017, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TS. Đặng Thị Bích Liên đã có buổi làm việc với Học viện Âm nhạc Huế nhằm kiểm tra, rà soát, đánh giá kết quả công tác đầu năm 2017.

Tại buổi làm việc có Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ. Về phía Học viện Âm nhạc Huế có: Giám đốc và các Phó Giám đốc, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng các đơn vị trực thuộc.

Thay mặt lãnh đạo Học viện, TS. Nguyễn Việt Đức báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao theo các kết luận chỉ đạo của Thứ trưởng tại Thông báo số 601/TB-VP ngày 02/11/2015, Thông báo số 182/TB-VP ngày 23/5/2016 của Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác tổ chức cán bộ, công tác kế hoạch, tài chính, công tác hành chính, đối ngoại, công tác đào tạo, chính trị học sinh, sinh viên… và một số đề xuất, kiến nghị, giải pháp giải quyết những vướng mắc, khó khăn còn tồn đọng với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Sau khi nghe thêm các ý kiến của các phòng, khoa, viện, trung tâm của Học viện Âm nhạc Huế, ý kiến trao đổi của đại diện các Vụ: Kế hoạch, Tài chính, Tổ chức Cán bộ và Đào tạo, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã đánh giá cao và động viên khích lệ đội ngũ cán bộ, giảng viên của Học viện đã vượt qua những khó khăn trong thời gian qua. Đồng thời, Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo Học viện tập trung một số công tác trọng tâm sau:

– Trong khi triển khai xây dựng Nhà hát Sông Hương và các dự án của Học viện Âm nhạc Huế, việc thuê cơ sở khác để giảng dạy là khó khăn và phức tạp, nhưng nhà trường phải đảm bảo về việc dạy và học.

– Về công tác cán bộ: cần rà soát lại vị trí việc làm, sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị theo hướng tinh gọn đầu mối, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công việc; có kế hoạch, phương án, lộ trình để duy trì các hoạt động của các dàn nhạc; thông qua hoạt động này để quảng bá thương hiệu và nâng cao hiệu quả của Học viện.

– Về công tác đào tạo, tuyển sinh: Đây là công tác rất quan trọng và mang tính sống còn đối với các cơ sở giáo dục, đào tạo hiện nay, trong đó có Học viện Âm nhạc Huế; Học viện cần tập trung khai thác các thế mạnh nguồn nhân lực ở lĩnh vực âm nhạc truyền thống, âm nhạc di sản của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, đề xuất chế độ, chính sách nhằm thu hút, khuyến khích người học.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên kết luận các ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc

TS. Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện báo cáo kết quả hoạt động những tháng đầu năm 2017 của đơn vị

Tin và ảnh: Thành Nhẫn