Hoạt Động

Tiếp và làm việc với đoàn khảo sát của Dàn nhạc giao hưởng Minnesota, Hoa Kỳ 10/10/2019

         Sáng ngày 8 tháng 10 năm 2019, Học viện Âm nhạc Huế đã có buổi tiếp đón đoàn khảo sát của Dàn nhạc giao hưởng Minnesota, Hoa Kỳ sang thăm, làm việc và khảo sát Nhà hát Sông Hương để chuẩn bị cho chuyến lưu diễn của dàn nhạc tại Việt Nam trong năm 2020 nhân kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ (1995 – 2020).

          Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Hoàng Thanh Sơn đánh giá cao sự hiện diện của đoàn khảo sát của Dàn nhạc giao hưởng Minnesota; chuyến khảo sát sẽ góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh thành phố Huế xinh đẹp của tỉnh Thừa Thiên Huế và Học viện Âm nhạc Huế đến với bạn bè nước Mỹ và cũng là cơ hội cho cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên Học viện và người yêu thích âm nhạc tại Huế được thưởng thức chương trình đặc sắc của dàn nhạc giao hưởng hàng đầu trong tốp 5 tại Mỹ đến biểu diễn.

         Về phía đại diện đoàn khảo sát, ông Neeta Helms bày tỏ niềm vui khi đến thăm Học viện, đánh giá cao Nhà hát sông Hương có vị trí, thiết kế đẹp và chuyên nghiệp. Sau khi hai bên đã trao đổi, bàn bạc, phía đoàn khảo sát của Dàn nhạc giao hưởng Minnesota cho biết sẽ xúc tiến, thúc đẩy và triển khai kế hoạch chuẩn bị cho chuyến lưu diễn trong khoảng tháng 6 năm 2020.

          Kết thúc buổi làm việc, đoàn khảo sát của Dàn nhạc giao hưởng Minnesota, Hoa Kỳ bày tỏ lòng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Học viện.

          Một số hình ảnh tại chuyến khảo sát:

Tin: Linh Da

                                                                                            Ảnh: Anh Bình

 

Đăng ký trực tuyến