Tin Tức Sự Kiện

Vietnam Connection Music Festival năm 2017 biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Huế 28/08/2017

Vietnam Connection Music Festival năm 2017

biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Huế

 

          Tối ngày 26/8/2017, tại Học viện Âm nhạc Huế đã diễn ra buổi hòa nhạc trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection năm 2017.

       Đến dự buổi hòa nhạc, về phía đại biểu khách mời có PGS.TS Nguyễn Dung, TUV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Công Tuyên, nguyên UVTV – Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía đoàn có TS. Vũ Việt Chương – Giám đốc Nghệ thuật; NSƯT, TS. Bùi Công Duy, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Giám đốc điều hành; về phía Học viện Âm nhạc Huế có ThS. Hoàng Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Học viện, các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Trưởng các đơn vị trực thuộc Học viện, cùng đông đảo khán giả và người yêu nhạc Thành phố Huế.

        Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection được thành lập vào năm 2015 bởi Tiến sĩ Vũ Việt Chương, một trong những nghệ sĩ violin xuất sắc người Mỹ gốc Việt và Tiến sĩ Bùi Công Duy, nghệ sĩ violin Việt Nam với đẳng cấp quốc tế. Với mục đích chính và biểu diễn và giảng dạy âm nhạc cổ điển. Thông qua hoạt động của mình,  Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection mong muốn đưa âm nhạc bác học đến gần hơn với công chúng yêu nhạc.

         Năm nay, Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection diễn ra tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 12 tháng 8 đến ngày 26 tháng 8 năm 2017. Với sự tham gia trình diễn của 40 nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Pháp, Nga, Úc, Đài Loan, Hàn Quốc,…,VNCMF đã xây dựng nội dung và chương trình phong phú, đa dạng, hướng đến sự gần gũi, quen thuộc, dễ nghe và dễ tiếp cận đối với khán giả Việt Nam. Sáu tài năng violon có độ tuổi từ 10 đến 17 tuổi đến từ các trường âm nhạc uy tín của Việt Nam đã được lựa chọn tham gia festival. Qua 07 tác phẩm được trình diễn tại buổi hòa nhạc đã đem đến cho khán giả và người yêu nhạc Thành phố Huế một buổi tiệc âm nhạc thực sự cuốn hút và ấn tượng. 

       Một số hình ảnh tại buổi hòa nhạc:

PGS.TS Nguyễn Dung, TUV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng NSƯT, TS. Bùi Công Duy trước buổi biểu diễn.

ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc buổi biểu diễn.

Đại biểu, lãnh đạo Học viện, lãnh đạo VNCMF và các nghệ sỹ chụp ảnh lưu niệm sau buổi biểu diễn.

Tin. ảnh: Thành Nhẫn

Đăng ký trực tuyến