Góc sinh viên

Tổ chức chương trình giáo dục giới tính cho học sinh, sinh viên năm 2018 27/09/2018

     Giáo dục giới tính giúp con người phát triển toàn diện về thể lực và trí lực. Giáo dục giới tính có ý nghĩa quan trọng đối với mọi thành viên, đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên. Vị thành niên là một giai đoạn phát triển rất nhanh về thể chất, tâm sinh lý và tinh thần. Lứa tuổi vị thành niên là một lực lượng chiếm tỉ lệ cao trong  cơ cấu dân số Việt Nam.

     Nhận thấy được vai trò, tầm quan trọng của vấn đề giáo dục giới tính, Học viện Âm nhạc Huế phối hợp với Bệnh viện Đa khoa An Việt Hà Nội, Công ty Cổ phần dược phẩm Rạng Đông Việt tổ chức chương trình giáo dục giới tính cho học sinh, sinh viên năm 2018.

     Trực tiếp truyền đạt các nội dung về giáo dục giới tính cho học sinh, sinh viên có ông Nguyễn Duy Thông – Cán bộ truyền thông của Bệnh viện Đa khoa An Việt Hà Nội.

     Tại chương trình này, sinh viên được nghe chuyên gia tư vấn, trao đổi, chia sẻ những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết về giới, giới tính, các bệnh về phụ khoa; các biện pháp phòng ngừa bệnh phụ khoa ở giới nữ; Cùng với đó là phần hỏi đáp, trao đổi, thảo luận giữa học sinh sinh viên và chuyên gia. Đây cũng là dịp để sinh viên có điều kiện giao lưu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong phát hiện và điều trị các bệnh về phụ khoa; các biện pháp phòng, tránh thai hiệu quả, giúp các em có thêm kiến thức để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế và hướng tới xây dựng mối quan hệ về tình bạn, tình yêu học đường đúng đắn, lành mạnh, trong sáng. Giúp các em học tốt và tự tin hơn trong cuộc sống, chuẩn bị hành trang cần thiết cho tương lai.

     Một số hình ảnh tại chương trình:

Ông Nguyễn Duy Thông – Cán bộ truyền thông Bệnh viện Đa khoa An Việt Hà Nội tại chương trình

HSSV với chương trình giáo dục giới tính tại Học viện

Tin, ảnh: Thành Nhẫn

Đăng ký trực tuyến