Lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống (1962-2017) và 10 năm thành lập Học viện Âm nhạc Huế (2007-2017) 29/11/2017

LỄ KỶ NIỆM

55 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG (1962-2017)

VÀ 10 NĂM THÀNH LẬP HỌC VIỆN ÂM NHẠC HUẾ (2007-2017)

Sáng ngày 25 tháng 11 năm 2017, Học viện Âm nhạc Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống (1962-2017) và 10 năm thành lập Học viện Âm nhạc Huế (2007-2017).

Học viện Âm nhạc Huế rất vinh dự được đón nhận lãng hoa chúc mừng của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Học viện Âm nhạc Huế cũng vinh dự được đón TS. Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến dự, phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho lãnh đạo Học viện.

Dự lễ kỷ niệm về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn có PGS.TS Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo. Về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có Ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; TS. Nguyễn Thái Sơn – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; PGS.TS. Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban ngành của tỉnh. Về phía Đại học Huế có TS. Trương Quý Tùng,  Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện các trường thuộc Đại học Huế. Về phía các đơn vị kết nghĩa có TS. Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; PGS.TS. Tạ Quang Đông, Giám đốc Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh; Đại tá, ThS, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài ngành, cùng các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của Học viện Âm nhạc qua các thời kỳ.

Trong diễn văn lễ kỷ niệm, TS. Nguyễn Việt Đức đã khái quát quá trình 55 năm truyền thống và 10 năm thành lập Học viện Âm nhạc Huế, một số thành tích đạt được trong 10 năm mang tên Học viện Âm nhạc Huế, đồng thời cũng chỉ ra những khó khăn thách thức trong chặng đường tiếp theo để xây dựng và phát triển Học viện. Thông qua lễ kỷ niệm Giám đốc Học viện cũng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã quan tâm, đạo mọi điều kiện thuận lợi để Học viện phát triển, đặc biệt cảm ơn sự chung tâm, đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của Học viện trong thời gian qua để có được một Học viện Âm nhạc Huế hôm nay.

TS. Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện đọc diễn văn tại

Lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống, 10 năm thành lập Học viện Âm nhạc Huế.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Học viện nhân lễ kỷ niệm ngày thành lập trường. Bộ trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, người lao động, học sinh, sinh viên Học viện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu lãnh đạo Học viện cần đoàn kết hơn nữa, cố gắng phấn đầu hơn nữa để xây dựng Học viện ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với kỳ vọng của lãnh đạo Bộ chủ quản, của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

TS. Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư BCS Đảng

Bộ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS, Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự đóng góp của Học viện cho các hoạt động của địa phương, đặc biệt là các kỳ Festival Huế, mong muốn trong thời gian đến, Học viện có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng thời, đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm, tạo điều kiện để Học viện Âm nhạc Huế phát triển.

PGS.TS. Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm

Nhân lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy đã trao bức trướng với nội dung “Đoàn kết – Phát triển – Bản sắc – Hội nhập” cho Học viện Âm nhạc Huế.

Đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

trao bức trướng cho lãnh đạo Học viện Âm nhạc Huế

Thay mặt cho cựu cán bộ, giáo chức và HSSV Học viện, ThS. Lê Nguyên Hồng, nguyên Chủ tịch Công đoàn, nguyên Phó trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng Giáo dục đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Học viện trong suốt thời gian công tác đã luôn tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ, động viên các cán bộ, giảng viên và HSSV hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Mặc dù không còn hàng ngày đến trường, nhưng chúng tôi luôn hướng về Học viện, luôn coi mình là thành viên của đại gia đình Học viện, luôn dõi theo các hoạt động của Học viện. Thầy cũng rất vui mừng và hãnh diện trước những kết quả mà Học viện đã đạt được, đặc biệt là các cuộc thi năm 2017, đồng thời cũng gửi niềm tin vào thế hệ cán bộ giảng viên trẻ và học sinh, sinh viên Học viện luôn có đam mê và hoài bảo lớn với nghệ thuật âm nhạc, để giúp cho bản thân luôn đạt được những kết quả cao trong công tác, học tập, góp phần xây dựng và phát triển Học viện Âm nhạc Huế xứng tầm là một trong ba cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên sâu của cả nước, là điểm đến tin cậy của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên và quý phụ huynh.

ThS. Lê Nguyên Hồng, nguyên Chủ tịch Công đoàn, nguyên Phó trưởng phòng  Phòng Khảo thí và ĐBCLGD phát biểu tại lễ kỷ niệm

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

TS. Nguyễn Ngọc Thiện – Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư BCS Đảng Bộ trưởng Bộ VHTTDL trao Bằng khen

thành tích cống hiến cho các cán bộ, giảng viên

TS. Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện trao Giấy khen  cho các cán bộ, giảng viên

Tin, ảnh: Thành Nhẫn